Trung tâm đồ họa kiến trúc nội thất HCM

Chuyên đào tạo 3D Max, Vray, Corona Render uy tín tại Tp. HCM – Hotline 0903.727.721

HƯỚNG DẪN CHIẾU SÁNG & CÁC PHƯƠNG PHÁP CHIẾU SÁNG CƠ BẢN. PHẦN 2

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Phần 2:  Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo trong chiếu sáng nội thất

 

Các bạn thường xuyên làm việc với 3d max,  render , chiếu sáng với Vray, nếu muốn render đẹp, hãy đọc đi đọc lại các phần này trong loạt bài “chiếu sáng nội thất, ngoại thất với vray” các phương pháp chiếu sáng cơ bản mà tôi đã dày công tổng hợp, biên tập, dịch thuật  từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau, để các bạn có kiến thức sâu hơn về về vấn đề này.

Ánh sáng trong nhà có đặc tính rất khác với ánh sáng tự nhiên chủ yếu vì lượng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà thường ít hơn. Đối với ánh sáng trong nhà, ta có toàn quyền điều chỉnh nguồn sáng phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ như đèn trong nhà thường tỏa ánh sáng êm dịu và khuếch tán hơn trong khi khả năng chiếu sáng đa năng và tiết kiệm của đèn văn phòng lại là yếu tố được chú trọng nhất. Điều này giải thích cho việc nhân viên văn phòng thường làm việc dưới ánh sáng mờ xanh.

"/

 

Hầu hết ánh sáng nhân tạo trong nhà đều có tính khuếch tán, do đó chụp đèn được tạo ra giúp làm dịu ánh sáng và bóng đổ của đèn. Tuy nhiên đèn pha là một ngoại lệ với ánh sáng phát ra khá mạnh. Thường thì các nhân viên thiết kế ánh sáng sẽ sử dụng nhiều đèn pha kết hợp chứ không chỉ một, giúp đảm bảo bóng đổ sẽ dịu đi mà vẫn tạo được nhiều điểm nhấn.

Ánh sáng tự nhiên trong nhà hầu như luôn có tính khuếch tán do bật nảy qua lại giữa tường, sàn và trần nhà. Ánh sáng trực tiếp từ mặt trời có thể chiếu vào xuyên qua cửa sổ, tuy nhiên vì kích thước các cửa sổ thường khá nhỏ nên ánh sáng thường bị phản xạ qua lại bởi khá nhiều bề mặt chứ không chiếu trực tiếp lên toàn bộ ngôi nhà.

XEM TIẾP

Tác giả: Tuan eke

EKE Founder | Architect interior | Experience: 13 years Website: www.ekeinterior.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s