Trung tâm đồ họa kiến trúc nội thất HCM

Chuyên đào tạo 3D Max, Vray, Corona Render uy tín tại Tp. HCM – Hotline 0903.727.721

24 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ÁNH SÁNG

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Các chuyên gia trong ngành đã tiết lộ những bí mật then chốt giúp họ đạt được chất lượng ánh sáng tốt hơn trong thiết kế 3D.

Nghiên cứu

01 – Quan sát cách ánh sáng hoạt động trong thế giới thực: Cách các tia sáng nảy phản xạ và khúc xạ ra sao, cách ánh sáng màu tác động lên các bề mặt như thế nào… Nhiều khi chúng lại hoạt động theo cách mà bạn không trông chờ nhất. (Jason Scott)

02 – Học từ nhiếp ảnh: Đọc các sách viết bởi những tên tuổi lớn trong ngành nhiếp ảnh như Jimmy Nelson, Roger Ballen hoặc bất kỳ ai có cùng phong cách giống bạn, đặt kệ sách ở ngay bàn làm việc để có thể lấy đọc ngay khi cần, khi máy đang chạy rendering, hoặc bất cứ khi nào rãnh rỗi. Sau đó, hãy học cách quan sát một tác phẩm nhiếp ảnh và đúc rút ra những thông tin liên quan về bức hình bạn đang xem. Quan sát bóng đổ và phần bóng phản chiếu sẽ giúp bạn biết được cách ánh sáng được thiết lập ra sao và mục đích sử dụng của chúng là gì. Ví dụ như, một số nguồn sáng nhằm mục đích tách vật thể ra khỏi phông nền phía sau, một số khác lại giúp thu hút hướng nhìn của người xem về một vị trí nhất định trên bức hình. (Kevin Beckers)

Kevin Beckers

 

03 – Thiết lập các shaders trước tiên: Đừng vội đi vào thiết lập phần ánh sáng nếu như tất cả các shaders chưa được sẵn sàng – Chiếu sáng một khung cảnh mà không có shaders chỉ lãng phí thời gian mà thôi. Bắt đầu bằng một nguồn sáng đơn giản – không sử dụng chiếu sáng toàn cục GI mà chỉ chiếu sáng cục bộ lên một vùng nào đó – sau đó quan sát cách shaders phản ứng ra sao. Khi tất cả các shaders đã được thiết lập sẵn sàng, hãy mới nghĩ về những thứ khác. (Mostafa Zaki)

XEM TIẾP

 

 

Tác giả: Tuan eke

EKE Founder | Architect interior | Experience: 13 years Website: www.ekeinterior.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s