Trung tâm đồ họa kiến trúc nội thất HCM

Chuyên đào tạo 3D Max, Vray, Corona Render uy tín tại Tp. HCM – Hotline 0903.727.721

VẼ KIẾN TRÚC NỘI THẤT THÌ NÊN DÙNG 3DS MAX HAY MAYA ?

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Nên dùng 3ds Max hay Maya trong lĩnh vực kiến trúc & Nội Thất ?

Trước khi bắt đầu đi sâu vào thế giới đồ họa 3D, công việc đầu tiên cần làm là lựa chọn một chương trình để sử dụng. Nói thì dễ, nhưng thực tế lại có rất nhiều ứng dụng 3D khác nhau, và nhiều khi bạn không biết nên phải lựa chọn như thế nào. Phổ biến nhất trong ngành đồ họa thiết kế phải kể đến 2 ứng dụng nổi tiếng là 3dsMax và Maya, và một câu hỏi thường được đặt ra là “Vậy thì ứng dụng nào là tốt hơn ? Ứng dụng nào thực thi và xử lý nhanh hơn? Liệu biết cả hai ứng dụng 3dsMax và Maya có thể đem đến cho bạn công việc mơ ước trong các studio hay không?”

"/

Trong bài viết này, chúng ra sẽ cùng tìm hiểu về sự khác nhau giữa 2 ứng dụng này, những thế mạnh cũng như điểm hạn chế của mỗi loại, và cùng trả lời cho câu hỏi “Nên chọn 3dsMax hay Maya?”

Câu hỏi đầu tiên cần trả lời là “Liệu  cả hai ứng dụng 3ds Max và Maya có thể giúp tăng cơ hội tìm kiếm công việc cho bạn trong các studio?” Câu trả lời đơn giản là “Không!”  Và nếu bạn vẫn còn đang cân đo, đong đếm dựa trên những điểm được mất giữa hai ứng dụng Maya hay 3dsMax thì có lẽ đó không phải là vấn đề cốt lõi. Kỹ năng luôn là điểm cân nhắc trước tiên của các nhà tuyển dụng. Nếu bạn là một nhà thiết kế xuất sắc với Maya, còn công việc lại yêu cầu phải sử dụng 3dsMax, lúc đó nhà tuyển dụng sẽ đơn giản là đào tạo thêm cho bạn về 3dsMax, tự bản thân những sản phẩm bạn làm ra có thể nói lên tất cảvề kỹ năng, óc nhìn và khiếu thẩm mỹ của riêng bạn, không phụ thuộc vào loại ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Vì vậy, có thể nói rằng cả 3dsMax và Maya đều có những điểm mạnh riêng, chính nhu cầu sử dụng sẽ quyết định xem bạn nên chọn ứng dụng nào cho mình. Có một lý do khiến cả hai ứng dụng này đều rất phổ biến và trở thành tiêu chuẩn trong ngành thiết kế đồ họa, đó là cả hai đều rất mạnh mẽ, rất tiện lợi, tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn ra sao mà việc lựa chọn ứng dụng này có thể sẽ thông minh và hợp lý hơn ứng dụng còn lại.

 

Bạn sử dụng cho mục đích gì?

Đầu tiên, bạn cần tự hỏi mình sử dụng phần mềm này cho mục đích gì? Bạn cần tạo các nhân vật 3D, hoặc tạo hoạt tính chuyển động cho nhân vật, muốn đi sâu vào thiết kế game? lúc đó bạn sẽ cần một phần mềm chuyên dụng cho xây dựng mô hình và tạo animation cho game. Hoặc là bạn muốn sử dụng để thiết kế kiến trúc, nội thất, hoặc tích hợp với VFX pipeline dùng cho phim ảnh. Dù là trường hợp nào đi nữa, bạn cũng cần nên hiểu rõ mục đích mà mình muốn sử dụng là gì, chính điều đó sẽ quyết định xem bạn nên lựa chọn như thế nào giữa 3dsMax và Maya.

Rendering

"/

XEM TIẾP

Tác giả: Tuan eke

EKE Founder | Architect interior | Experience: 13 years Website: www.ekeinterior.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s