Trung tâm đồ họa kiến trúc nội thất HCM

Chuyên đào tạo 3D Max, Vray, Corona Render uy tín tại Tp. HCM – Hotline 0903.727.721

CORONA RENDERER DÀNH CHO CINEMA 4D PHIÊN BẢN ALPHA 6 RC1 !

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Ra mắt phần mềm Corona Renderer dành cho Cinema 4D phiên bản Alpha6 RC1 !

Alpha 6 Đã Ra Mắt Ứng Cử Viên số 1 của Corona Renderer dành cho Cinema 4D ! Người sử dụng sẽ được  trải nghiệm thiết kế, cổng truy cập vào mac OS với rất nhiều tính năng thú vị khác từ Corona core, và những cải tiến có tính ổn định.

Có những nội dung chính đã tiến hành từ khi ra mắt phần mềm Corona dành cho Cinema 4D phiên bản Alpha 5. Và bây giờ, Họ chính thức Ra Mắt Ứng Cử Viên của Corona dành cho Cinema phiên bản 4D A6 !

Sau một số bài kiểm tra kỹ, nhà phát triển sẽ ra mắt phiên bản cuối cùng của Alpha 6 trong vòng 2 đến 3 tuần.Hy vọng bạn sẽ có khoảng thời gian thú vị với phiên bản Alpha mới. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu có xảy ra lỗi hoặc có hoạt động nào không chính xác, các bạn vui lòng thông báo đến bộ phận hỗ trợ của Corona Renderer nhé !

"/

Thiết kế UX/UI

“Sự tích hợp Corona vào phiên bản Cinema 4D UI là một trong những điểm tập trung chính của phiên bản Alpha lần này. Chúng tôi đã tính toán một cách kỹ lưỡng đối với từng hệ điều hành UI có liên quan đến Corona nhằm mục đích tạo ra sự đơn giản nhất có thể, và hạn chế tối đa những cú nhấp chuột không cần thiết. Nó bao gồm sự thiết kế lại một cách đáng kể RenderSettings, MultiPassrendering, Material Editor dialogs, v.v…”

Có thể thành tựu quan trọng nhất của thiết kế này là sự tích hợp Corona VFB  và C4D Picture Viewer. Bạn có thể lựa chọn sử dụng một trong hai, vì cả hai sẽ được cập nhật cùng nhau theo một sự đồng bộ hóa đến hoàn hảo, và cả hai sẽ phản ánh bất kỳ thay đổi nào của những cài đặt mà bạn đã thực hiện.

"/

Làm cho các ứng dụng trên hoạt động là một nhiệm vụ quan trọng, yêu cầu phải thiết kế lại một cách đáng kể các mã code dành cho Corona. Nhưng chúng tôi hi vọng kết quả sẽ thật xứng đáng. Một phần quan trọng trong mục tiêu của chúng tôi là khiến cho phần mềm Corona Renderer trở thành bộ máy render tích hợp tốt nhất dành cho C4D.

Cần thiết phải đạt được tính năng này trước và kiểm tra toàn bộ trước khi tiếp tục sửa chữa Interactive Rendering. Vì lí do này, chúng tôi đã quyết định từng bước ra mắt phần mềm CoronaVFB/Picture Viewer tích hợp trước dành cho A6, và để dành Interactive Renderingcho Alpha 7 (sẽ được hoàn thành trong hai hoặc chậm nhất là ba tháng) .Chúng tôi nhận ra rằng IR khó có thể quá hạn cho đến thời điểm này, và nó sẽ ở vị trí đầu tiên trong danh sách quyền ưu tiên của bạn sau sự kiện ra mắt A6.

Cổng truy cập mac OS

Cổng truy cập toàn bộ code của Corona core và truy cập C4D được chứng minh thực sự là một thử thách và mất nhiều thời gian hơn so với dự tính. Nhưng một lần nữa, chúng tôi trân trọng sự kiên nhẫn của những người phát triển phần mềm của chúng tôi. Cổng truy cập hiện đã được hoàn thiện, và mọi thứ hoạt động trên macOS đúng như cách mà nó hoạt động trên hệ điều hành Windows.Và nếu nó không đúng như vậy, thì đó sẽ là kết quả thể hiện trong lần ra mắt lần cuối – miễn là bạn thông báo cho chúng tôi biết ;-).

"/

"/

Tính năng mới từ phầm mềm Corona Renderer 1.5 Core

Kích hoạt tính năng mới nhất có được từ phầm mềm mới ra mắt gần đây Corona Renderer 1.5 dành cho phiên bản C4D là một mục tiêu lớn cần tập trung của chúng tôi cho lần ra mắt này.

Chúng tôi luôn nói rằng Corona dành cho C4D sẽ giữ nhịp độ rất gần với Corona core để những tính năng khả dụng dành cho 3ds Max cũng có thể nhanh chóng tương thích với Cinema4D. Hơn hết, đây là một lý do vì sao chúng tôi tiếp tục phát triển truy cập C4D nội bộ!  Sự thật là, truy cập C4D hiện đã được phát triển theo phiên bản core mới hơn phiên bản 1.5, vì vậy lần ra mắt này sẽ là cải tiến một phần nhỏ Corona1.5 dành cho 3ds Max

"/

Đâu là những tính năng mới nổi bật nhất từ 1.5 Core xuất hiện trong phiên bản A6 RC1 ?

*  InteractiveLightMix (Pha trộn ánh sáng tương tác).
*  Bloom&glare, filmic tonemapping và các tính năng sau xử lý VFBkhác(có thể truy cập từ cả cả CoronaVFBvàC4DPictureViewer).
*  Vật liệu PBR.
*  Giảm nhiễu hình ảnh .
*  Xử lý di chuyển hình ảnh nhanh hơn nhiều.
*  Và rất nhiều, rất nhiều tính năng khác(danh sách đầy đủ sẽ đi kèm lần ra mắt A6 sau cùng).

Nếu bạn chưa quen với những tính năng này từ Corona Renderer 1.5 trên 3ds Max, video dưới đây sẽ thể hiện cái nhìn chi tiết về hậu xử lý  VFB, Interactive LightMix, vàVFB history Cinema  4D:

Bạn có biết ?

Bạn có thể sử dụng proceduralnoise shaders trong C4D nguyên bản ở Corona Materials (Vật Liệu Corona), bao gồm trong Displacement. Các hiệu ứng này làm việc “sống và trực tiếp” mà không cần phải được khởi động trước ở một bản đồ cấu trúc. Ví dụ dưới đây chỉ ra cách sử dụng biện pháp nhiễu âm trong kênh Displacement :

"/

Cải tiến tính ổn định và khắc phục lỗi

Ngoài việc kết hợp và bổ sung tính năng mới, chúng tôi cũng đã cố gắng giải quyết các vấn đề còn tồn tại từ phiên bản A5 và các phiên bản ra mắt trước đó. Chúng tôi đã khắc phục một số lỗi và lỗi bị treo, vùng tối và lỗi trong Team Render. Các vấn đề với độ rung và biểu đồ thông thường cũng đã được khắc phục. Kế hoạch đặt ra là tiếp tục khắc phục lỗi và không gì khác cho đến khi sự kiện ra mắt A6 thực sự được tiến hành.

Chúng tôi đặc biệt cảm ơn rất cả mọi người đã thông báo về lỗi và các vấn đề tồn tại. Nếu bạn gặp phải hiện tượng treo máy hay bất kỳ hành vi nào khác rõ rang là một lỗi, vui lòng thông báo trên Mantis. Nếu bạn không chắc chắn hiện tượng gặp phải có phải lỗi hay không, bạn có thể trao đổi trên diễn đàn
Chân thành cảm ơn!

Aleš,Nik,Tom,Jardavà nhómCorona

…………………………………………………………………………………………………
.
Nguồn

Down load Coronadành choC4Dphiên bản A6RC1(không cần bản quyền):
https://drive.google.com/drive/folders/0B7g1HtV8lD7gWmdTaFBpLVF1LTQ
Diễn đàn:
https://corona-renderer.com/forum/index.php#c4
Công cụ báo lỗi Mantis:
https://corona-renderer.com/bugs/
Xem miễn phí từThomasVournazoscủa Slashcube:
http://corona-renderer.com:8080/c4d-a1.1-scene.zip

Tác giả: Tuan eke

EKE Founder | Architect interior | Experience: 13 years Website: www.ekeinterior.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s